Quần áo trắng tinh như mới với những nguyên liệu mà nhà nào cũng có

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng có vài chiếc trắng. Đồ trắng khá dễ diện và kết hợp với các loại khác, thế nhưng nếu chẳng may dính bẩn thì cũng vô cùng phiền phức. Dùng thuốc tẩy vừa độc hại lại thường có mùi khó chịu. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn các giải pháp làm sạch trắng thật nhanh chóng với các nguyên liệu vô cùng dễ tìm ngay tại nhà.

Khi ai cũng sợ đụng đến hóa chất, các sản phẩm tẩy rửa không độc hại hay nguyên liệu từ thiên nhiên luôn được mọi người ưu tiên lựa chọn và sử dụng hàng ngày.

Công thức làm trắng quần áo từ chanh tươi

Cách 1: Chuẩn bị 2 quả chanh tươi cắt lát. Bỏ chanh vào nồi đun sôi trong khoảng 5 phút. Sau đó đổ hỗn hợp nước chanh ra thau. Cho quần áo trắng vào ngâm trong khoảng 1 tiếng rồi đem giặt sạch như bình thường.

Cách 2: Với các vết bẩn cứng đầu bạn có thể dùng cách này để quần áo sạch tinh như mới. Dùng 2 muỗng canh nước cốt chanh hòa với 2 muỗng canh một giặt và 1 chút nước ấm cho thành hỗn hợp sệt. Thoa hỗn hợp này lên vết bẩn và để yên trong ít nhất 30 phút rồi giặt sạch.

Kết hợp chanh và giấm ăn

Giặt quần áo với xà phòng như thông thường, xả nước nhiều lần cho sạch hẳn xà phòng. Tiếp đó, vắt ráo quần áo rồi cho nước cốt chanh vào các vết bẩn và vò nhẹ.

Hòa 4 thìa canh giấm trắng vào 2 lít nước. Cho quần áo vào ngâm trong nước giấm khoảng 3 tiếng rồi xả lại với nước. Cách này không chỉ giúp làm trắng quần áo mà còn giúp áo quần mềm mại hơn hẳn đấy.

Chanh và baking soda

Rắc 1 muỗng canh bột baking soda trực tiếp lên vết bẩn. Dùng một nửa trái chanh chà nhẹ nhàng lên vết bẩn. Để nguyên hỗn hợp trên áo khoảng 15 phút, sau đó giặt lại quần áo như bình thường.

Làm trắng quần áo bằng baking soda

Trộn đều 4 thìa cà phê baking soda trong 1/4 bát nước. Sau đó lấy bàn chải đánh răng quết hỗn hợp này lên các vết bẩn. Để baking soda trên áo trong khoảng 1 tiếng rồi giặt lại bình thường.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *