8 sai lầm ở trong hôn nhân mà phụ nữ đều mắc phải

Sự kỳ vọng vô tình đã đẩy người đàn ông phải chịu những nặng nề. Về phần mình phụ nữ sẽ dễ rơi vào thất vọng khi những mong đợi của mình không trở thành sự thật.

Tranh cãi vì những điều nhỏ nhặt

Khi sống chung với người mình yêu chắc chắn không ai tránh khỏi những bất đồng xảy ra. Phụ nữ thường dễ mắc phải khi hay để ý tới những điều nhỏ nhặt và chính sự khó chịu đó sẵn sàng thổi bùng lên thành chiến tranh. Do vậy bản thân phụ nữ đã tự gây rắc rối cho mình và chính là người châm ngòi cho các cuộc cãi vã xảy ra. Trong khi đó đàn ông lại là chúa ghét việc đào bới những chuyện nhỏ và quan trọng hóa vấn đề lên.

2
Quá kỳ vọng vào chồng

Việc quá tin tưởng chồng là điều nên làm nhưng mong đợi quá nhiều từ người đàn ông của mình lại là sai lầm lớn của các chị em. Chính sự kỳ vọng quá mức của bất cứ người vợ nào vào chồng cũng dẫn đến những căng thẳng trong mối quan hệ vợ chồng, về lâu dài nó hoàn toàn có thể khiến hai người đối mặt với cảnh tượng xấu nhất đó là chia tay.

Sự kỳ vọng vô tình đã đẩy người đàn ông phải chịu những áp lực nặng nề. Về phần mình phụ nữ sẽ dễ rơi vào thất vọng khi những mong đợi của mình không trở thành sự thật.

3
Ưu tiên những người khác hơn chồng

Khi có con nhỏ chị em thường đặt con ở vị trí ưu tiên số một. Các cánh mày râu luôn muốn được vợ mình coi trọng đặc biệt là mình luôn đứng đầu trong danh sách những điều ưu tiên của họ. Họ sẽ càng trân trọng vợ hơn. Khi vợ quan tâm tới con cái, công việc gia đình..hơn mình, người chồng sẽ nảy sinh những suy nghĩ tiêu cực. Một khi không nhận được sự quan tâm cần thiết từ vợ họ sẽ dễ vướng vào các mối quan hệ ngoài luồng.

4
Quá phụ thuộc vào chồng

Việc phụ thuộc vào chồng quá mức chính là một trong những lý do dẫn đến tan vỡ . Rất nhiều người vợ không nhận ra điều này họ suy nghĩ hết lòng chăm sóc chồng con, hy sinh vì gia đình. Một mặt sự phụ thuộc sẽ khiến phụ nữ thụ động về cả tình cảm, kinh tế, đưa ra quyết định… Mặt khác khi quá phụ thuộc vào chồng là phụ nữ đang tự đánh mất quyền tự chủ của mình. Trong khi đó tự chủ có thể mang lại cho bạn rất nhiều niềm vui, sự hứng khởi, tự tin… Đánh mất nó chẳng khác nào bạn đang tự gây nhàm chán cho cuộc sống của một phụ nữ đã có gia đình.

5
Im lặng khi ứng xử với chồng

Im lặng là một điều không nên làm trong các cuộc hôn nhân. Không ít bà vợ cho rằng sự im lặng rất cần thiết cho hôn nhân. Nó sẽ là cách giải quyết cách tranh cãi hiệu quả nhất. Nhưng trái ngược hoàn toàn với suy nghĩ này đàn ông sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu mỗi khi vợ mình im lặng trong một khoảng thời gian dài. Trong cách nghĩ của đàn ông, im lặng không giải quyết được tranh cãi hơn nữa họ cũng không hiểu được suy nghĩ của vợ nếu vợ chọn cách ứng xử bằng im lặng.


6
Luôn luôn đổ lỗi

Đàn ông không ngại những lời góp ý với mục đích xây dựng. Nhưng không phải người vợ nào cũng biết điểm dừng khi phát hiện ra cái sai của chồng. Trái lại rất nhiều người vợ đã đi quá giới hạn khi để ý mọi lỗi lầm của chồng, chỉ trích không tiếc lời. Mỗi khi chồng phạm phải một sai lầm nào đó, họ không hình dung được hậu quả tiêu cực của việc đổ lỗi nên không ngừng ca thán, chê bai chồng. Thay vì phải góp ý và động viên để người chồng có cơ hội sửa sai, hành vi đó dễ khiến đàn ông nổi giận. Và nếu việc này lặp lại thường xuyên, cuộc hôn nhân đó sẽ khó tránh khỏi nguy cơ đổ vỡ. Do vậy các chị em cần nên hiểu và thông cảm cho chồng trong lúc này hãy bên cạnh và động viên chồng để chồng có động lực bước tiếp.

7
Lấn chiếm khoảng trời riêng của chồng

Một trong những hành động phụ nữ hay làm khiến hôn nhân của mình rơi vào tình trạng nguy hiểm đó là lấn chiếm “khoảng trời riêng” của đàn ông. Sở dĩ chị em hay mắc phải lỗi này bởi họ nghĩ đã là vợ chồng, chuyện gì cũng là của chung, chia sẻ với nhau mọi chuyện. Trái lại đàn ông luôn cần không gian riêng, thời gian riêng để làm việc để tận hưởng thú vui đàn ông hay đôi khi là chỉ để không bị làm phiền…

Khi việc lấn chiếm “khoảng trời riêng” diễn ra quá thường xuyên, đàn ông sẽ thấy ngột ngạt và chán cuộc sống gia đình. Họ dễ có xu hướng chán về nhà, tìm một không gian khác thoải mái hơn.

8
Không ghi nhận những nỗ lực của chồng

Hôn nhân sẽ không thể dài lâu nếu người trong cuộc không ghi nhận những nỗ lực của nhau. Ai cũng biết khi đã quyết định chung sống mỗi người cần nhiều cố gắng để thích nghi với môi trường sống mới này. Bạn hãy cố gắng gạt bỏ cái tôi, cố gắng quan tâm đến nửa kia, cố gắng làm tròn trách nhiệm của mình trong gia đình, cố gắng mang lại hạnh phúc cho người ấy…

Vẫn biết mọi cố gắng đó là lẽ tất nhiên song khi nó bị bạn phớt lờ người chồng sẽ cảm thấy nỗ lực của mình trở nên vô nghĩa. Đàn ông sẽ đánh rơi cả ý chí và tâm huyết cho những nỗ lực đó. Chính bởi thế tình cảm giữa bạn và người ấy cứ dãn dần ra vì việc họ làm không được coi trọng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *