5 mẹo nhỏ giúp tránh xa cảm cúm ngày Tết

Mất ngủ sẽ ức chế chức năng hệ thống miễn dịch và làm giảm khả năng của cơ thể để chống lại cảm lạnh. CDC khuyến cáo người lớn có trung bình 7-8 giờ ngủ mỗi đêm nên hãy đảm bảo bạn có ưu tiên hợp lý để nghỉ ngơi đầy đủ.

Rửa tay thường xuyên

Đây có vẻ là cách hiển nhiên nhất để phòng tránh vi khuẩn, nhưng nó có thể bị bỏ qua trong những ngày làm việc bận rộn. Virus cảm lạnh có thể sống trên các bề mặt cứng rắn như tay nắm cửa, lan can tàu điện ngầm, iPhone và bất cứ nơi nào trong khoảng thời gian vài phút đến 48 tiếng đồng hồ, theo Mayo Clinic.

Hãy đảm bảo là bạn rửa tay thường xuyên, nhất là sau khi bạn đi làm, về nhà hoặc bắt tay mọi người. Để thuận tiện hơn, bạn nên mang theo nước rửa tay bên mình.

Ngủ đủ giấc

Khi bạn ngủ, giấc ngủ giúp cơ thể bạn sẽ phục hồi các tế bào và chống nhiễm trùng, đó là lý do nó rất quan trọng cho về mọi mặt.

Mất ngủ sẽ ức chế chức năng hệ thống miễn dịch và làm giảm khả năng của cơ thể để chống lại cảm lạnh. CDC khuyến cáo người lớn có trung bình 7-8 giờ ngủ mỗi đêm nên hãy đảm bảo bạn có ưu tiên hợp lý để nghỉ ngơi đầy đủ.

Uống nhiều nước

young teenager drinking water after exercise.


Mọi cơ quan trong cơ thể cần có nước để hoạt động vì vậy uống nhiều nước giúp cơ thể hoạt động với mức độ tối ưu.

Có nhiều đề xuất khác nhau cho việc bạn nên uống bao nhiêu một ngày, tuy nhiên có một nguyên tắc có thể áp dụng đó là uống ít nhất 8 ly nước một ngày, và uống nước nhiều hơn nếu bạn uống rượu hoặc cafe.

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh là rất quan trọng để duy trì sức khỏe tổng thể cũng như tăng cường khả năng miễn dịch của bạn.

Trái cây và rau quả chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C và E, beta-carotene và kẽm, tất cả đều tốt cho hệ thống miễn dịch và bảo vệ bạn khỏi bị bệnh. Trái cây và rau quả có nhiều màu sắc như khoai lang, dâu, táo, bông cải xanh, ớt chuông đỏ chứa chất chống oxy hóa đặc biệt cao.

Súc miệng bằng nước muối


Có thể cha mẹ dạy bạn điều này khi còn nhỏ, nhưng nó vẫn đúng!

Súc miệng nước muối ấm sẽ giúp giảm viêm ở cổ họng của bạn, sẽ rửa trôi chất nhầy và vi khuẩn, virus để giúp bạn không bị bệnh.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *